Luke Shaw tiết lộ tin buồn sau trận thắng xứ Wales

Luke Shaw đã cố gắng gác lại nỗi buồn gia đình để tập chung cho World Cup 2022.

Cũng giống như 2 trận thắng Iran và hòa Mỹ, HLV Southgate đã cho Luke Shaw vị trí đá chính trong trận gặp Xứ Wales. Hậu vệ của Man Utd cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trước khi rời sân nhường chỗ cho Kieran Trippier vào phút 65.

Sau khi giúp ĐT Anh đánh bại xứ Wales với tỷ số 3-0, giành tấm vé vào vòng 1/8 World Cup 2022. Luke Shaw đã chia sẻ chuyện buồn của gia đình mình. Cầu thủ 27 tuổi đã tiết lộ bà của anh đã qua đời sau một thời gian chống trọi với căn bệnh ung thư.
Hậu vệ Man Utd cho biết: “Bà tôi qua đời vài ngày trước khi World Cup bắt đầu.  Bà của tôi đã chiến đấu với ung thư trong một thời gian dài và không may đã qua đời vài này trước khi trận đấu đầu tiên của ĐT Anh bắt đầu.

Tất nhiên, HLV Southgate rất tốt với tôi. Ông ấy liên tục động viên và hỏi: ‘Mọi chuyện vẫn ổn chứ? Nếu cậu cần thời gian để  nghỉ ngơi, hãy tập trung vào đó.” Nhưng tôi ở đây vì World Cup. World Cup có ý nghĩa rất lớn với tôi và tôi không muốn bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Bà tôi là một người thực sự quan trọng với tôi ở thời thơ ấu. Tôi đã sống với bà trong một khoảng thời gian dài. Nhưng thật không may bà tôi đã bị ung thư và chịu nhiều đau đớn. Tôi đã có khoảng thời gian để đâu buồn, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn tập trung vào World Cup.”

Luke Shaw không phải tuyển thủ Anh duy nhất nhận tin buồn trước và trong World Cup. Vài ngày trước, Rashford cũng mất đi một người bạn thân vì căn bệnh ung thư. Vì vậy, ngôi sao MU đã tri ân người bạn xấu số khi ăn mừng bàn thắng đầu tiên ghi được trong trận thắng Xứ Wales.